ระบบภาพเสียง, ระบบภาพฉาย,ระบบเสียง,ชุดประชุม,ไมค์ประชุม) ==>
  สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

เทคโนโลยีระบบล่ามแปลภาษาและการประชุมออนไลน์

เทคโนโลยีระบบล่ามแปลภาษาและการประชุมออนไลน์

เทคโนโลยีระบบล่ามแปลภาษาและการประชุมออนไลน์

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคปัจจุบันการสื่อสารออนไลน์หรือระบบ Video conferencing นั้นมีบทบาทสำคัญมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบันจึงทำให้อุตสาหกรรมด้านระบบห้องประชุมหันมาทางด้านออนไลน์มากขึ้น ซึ่งทางบริษัท Ten Integrated System (Thailand) CO., LTD ผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบห้องประชุมและยังเป็นตัวแทนผู้นำเข้าสินค้าอุปกรณ์ภาพเสียงห้องประชุมแบรนด์ชั้นนำระดับโลกนั้นได้มีระบบประชุมทางไกลที่ได้ยกระดับเทคโนโลยีอีกชั้นให้เข้ากับสถานะการปัจจุบัน โดยในบทความนี้จะขอกล่าวถึงการผสมผสานของเทคโนโลยีการประชุมแบบ Multi-Language ระหว่าง Hardware และ Software (Conferencing Integration System)

รูปที่ 1 ระบบ Video conferencing

 รู้จักกับระบบล่ามแปลภาษา

ระบบล่ามแปลภาษา คือ ระบบหนึ่งในระบบชุดประชุม โดยที่ไมโครโฟนสำหรับล่ามจะสามารถแบ่งช่องสัญญาณ (Channel) สำหรับการแปลภาษาไปยังผู้ฟังได้ โดยผู้ฟังนั้นจะสามารถเลือกฟังช่องสัญญาณ (Channel) ที่ตรงกับภาษาที่ต้องการได้อย่างอิสระ ซึ่งระบบล่ามแปลภาษานั้นจะพบได้ในการประชมระดับนานาชาติ ที่มีการประชุมมากกว่า 1 ภาษาขึ้นไป

รูปที่ 2 ห้องล่ามแปลภาษา

โดยสิ่งสำคัญที่สุดในการประชุมแบบ Multi-language นั้นคือล่ามหรือผู้ที่ทำหน้าที่แปลภาษา และระบบที่สามารถใช้งานง่ายและสนับสนุนการทำงานของผู้ที่เป็นล่ามนั่นเอง โดยในปัจจุบันระบบล่ามแปลภาษาจะสามารถพบได้ในชุดประชุมระบบดิจิตอลชั้นนำต่างๆ รวมไปถึงระบบการประชุมแบบออนไลน์